''สวาดแคท'' นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี'>นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เปิดรังเฉือนเอาชนะ ''กระทิงเหล็ก'' บางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี 1-0 โดยได้ประตูชัยจาก โชตะ โคอิเดะ นาทีที่ 70 ในการแข่งขัน ฟุตบอล'>ฟุตบอล ยามาฮ่า ลีกวัน เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา

การแข่งขันฟุตบอล'>ฟุตบอล ยามาฮ่าลีกวัน 2014 เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ทีผ่านมา นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี'>นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1 - บางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี 0 ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นเกมพบกันระหว่างทีม ''สวาดแคท'' นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี'>นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กับทีม ''กระทิงเหล็ก'' บางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี คู่นี้เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา บางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี สามารถเอาชนะได้ทั้งสองนัดด้วยสกอร์ 2-1

เริ่มการแข่งขัน ทั้งสองทีมไม่รอช้าต่างพยายามเปิดเกมใส่กันทันที และเป็นทีมเยือนที่ได้โอกาสส่องก่อน เมื่อทาง ซามูเอล ควาคู ได้บอลขึ้นมาทางปีกขวาเปิดโด่งไปกลางประตู วัลซี่ จูเนียร์ ได้โหมขึ้นโขกแต่บอลไปตรงตัวของ กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ประตูของเจ้าถิ่น

อีกสองนาทีต่อมา บางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี ก็มีโอกาสอีกครั้งเมื่อ พิทักษ์ น้อยขวา ได้บอลทางปีกขวากระชากตัดเข้าในจี้เข้ากรอบเขตโทษและซัดเสาไกล กัมพล นายด่านของสวาดแคทต้องพุ่งปัดและรีบลุกไปคว้าเอาไว้ได้ทันก่อนที่วัลซี่ จูเนียร์ จะตามซ้ำ หลังจากโดนกดดันอยู่พักใหญ่เกือบ 10 นาที

เจ้าถิ่นเริ่มที่จะตั้งเกมเล่นตามจังหวะของตัวเองได้ ทำให้เกมเริ่มกลับมาสูสีกัน น.20 ก็เป็นทางเจ้าบ้านที่มีโอกาสส่องบ้าง เมื่อกองหลังของบางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี เตะเคลียร์บอลออกมาจากเขตโทษไม่ดี มาเข้าทางของ รัชชานนท์ ลีวงศ์ษา ได้ตั้งป้อมซัดตรงเส้น 18 หลา แต่กดไม่ลงข้ามคานออกไป ทั้งสองทีมยังพยายามที่จะเปิดสู้กันอย่างต่อเนื่อง

น.41 เจ้าบ้านน่าจะได้ประตูออกนำเมื่อบอลถูกเปิดจากฟรีคิกกลางสนามบอลข้ามมาตกถึงทาง พร้อมพงษ์ กรานสำโรง กองหน้าตัวเก่งบนเส้น 18 หลากลางประตู จับบอลลงและซัดทันที แต่ดันยิงข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย และเกมก็จบครึ่งแรก ทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ 0-0

เข้าสู่ครึ่งเวลาหลัง ผ่านไปได้แค่ 7 นาที เจ้าถิ่นก็ออกนำก่อนจนได้ เมื่อบอลขึ้นมาทางกราบขวาอยู่ที่ อิวาน บอสโควิช จี้เข้ากรอบเขตโทษหาเสาแรก และตัดสินใจยิงเต็มข้อ บอลพุ่งมาหน้าประตูและมาเข้าทางของ โชตะ โคอิเดะ จิ้มบอลต่อทำให้ วรวุฒิ แก้วผูก เสียจังหวะบอลพุ่งตุงตาข่ายให้นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี'>นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี นำ 1-0

เมื่อเสียประตู บางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี พยายามที่จะเร่งมากขึ้นเพื่อหวังตีคืน น.60 ชญาวัติ ศรีนาวงศ์ โหม่งบอลต่อให้ ซูไรมันร์ อาแวกะจิ ที่เพิ่งลงไปต้นครึ่งหลังหลุดเข้าเขตโทษ และได้ซัดแต่บอลเหินข้ามคานอย่างน่าเสียดาย

น.64 บางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี ก็มีโอกาสอีกครั้งจากการยิงไกลประมาณ 20 หลา เกือบกลางประตูของ ชญาวัติ ศรีนาวงษ์ แต่บอลข้ามคานออกไปนิดเดียว

น.67 ธนา ศรีพันดร แข้งทีมเยือนก็ได้โอกาสฟรีคิกกลางประตูระยะ 25 หลา ปั่นด้วยซ้ายบอลพุ่งวิถีจะมุดเบียดเสาเข้าประตูอยู่แล้ว แต่ กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล พุ่งบินเซฟปัดออกไปได้หวุดหวิด นาทีต่อมา พร้อมพงษ์ กรานสำโรง กองหน้าสวาดแคทได้บอลเกือบครึ่งสนามจากการโต้กลับกระชากขึ้นทางขวาจี้เข้าหาประตูและตัดสินใจยิงเต็มข้อแต่ไม่ผ่านมือ วรวุฒิ แก้วผูก ที่ปิดเสาแรกรับเอาไว้หนึบ

เวลาที่เหลือสองทีมพยายามเปิดเกมใส่กันตลอดแต่ไม่สามารถมีทีมใดยิงกันเพิ่มได้ จบเกม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี'>นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ชนะ บางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี 1-0

วาทะโค้ช

ซูกาโอะ คัมเบะ กุนซือนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี'>นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี : ก็พอใจที่สามารถเก็บชัยชนะได้ แต่ก็ยังถือว่ามีจุดที่ต้องปรับอีกเล็กน้อย กองหน้าน่าจะยิงประตูได้มากกว่านี้ แต่ก็ถือว่าประเดิมด้วยสามคะแนนทุกคนก็แฮปปี้ และจะพยายามทำให้ดีที่สุดต่อไป

ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือบางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี : ไม่พอใจ เราคุมได้ระดับหนึ่งซึ่งน่าจะชนะได้ แต่เราพลาดในช่วงที่มีผู้เล่นออกมาปฐมพยาบาล และเสียประตูจนได้ อีกอย่างวันนี้ผู้เล่นต่างชาติของเราถือว่าเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน

ความสามารถของนักเตะทั้ง 2 ทีม

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี'>นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี : กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล 7, เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว 6, ซาโตชิ นางาโนะ 6, โชตะ โคอิเดะ 6, พร้อมพงษ์ กรานสำโรง 6, ไกรเกียรติ เบียดตะคุ 6, ชิวูต้า 6, วรเนตร ต่อเนื่อง 6 (วุฒิศักดิ์ มูลมะณี 6), ประลอง สาวันดี 6, อิวาน บอสโควิช 6 (อิวาน เปโตรวิซ 6), รัชชานนท์ ลีวงศ์ษา 6 (สุพจน์ จดจำ 6)

บางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี : วรวุฒิ แก้วผูก 6, ฮาชิโมโตะ ซูงูรุ 6, ธนา ศรีพันดร 6.5, วัลซี่ จูเนียร์ 6, นิรันด์ฤทธิ์ เจริญสุข 6, เกรียงไกร ชาสังข์ 6, เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร 6, ดิยาร์ร่า อาลี 5.5, ซามูเอล ควาคู 5 (อานนท์ บุษผา 6), พิทักษ์ น้อยขวา 5.5 (ซูไรมันร์ อาแวกะจิ 6), ชญาวัติ ศรีนาวงษ์ 6 (จงรักษ์ ภักดี 5.5)

แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ผู้รักษาประตูของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี'>นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

 

ไฮไลท์เกม : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี'>นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1 - 0 บางกอก เอฟซี'>บางกอก เอฟซี