โจ อัลเลน มิดฟิลด์ ลิเวอร์พูล ยันทุกคนในทีม "หงส์แดง" ตอนนี้ ต่างต้องการมีสมาธิและสนใจแต่เรื่องที่จะโชว์ฟอร์มใน พรีเมียร์ลีก ให้ดีที่สุดในทุกเกมที่เหลือต่อจากนี้เท่านั้น แม้จะโชว์ฟอร์มร้อนมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลังจนมีลุ้นแชมป์แล้วก็ตาม


        โจ อัลเลน กองกลางจอมเทคนิคของ ลิเวอร์พูล สโมสรชื่อดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายืนยันว่า ทุกคนในทีมตอนนี้ ต่างมีความมุ่งมั่นและสนใจแต่จะทำผลงานในลีก 6 นัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้ให้ดีที่สุดเท่านั้น โดยจะเริ่มเก็บชัยชนะตั้งแต่เกมเยือน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 6 เมษายนนี้ เลย


         "เร้ด แมชีน" ทำผลงานได้อย่างสุดยอดในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง โดยเฉพาะการที่สื่อต่างพูดถึงการเก็บชัยชนะในลีกมา 8 เกมติดต่อกันแล้วของทีมดังแห่ง แอนฟิลด์ อย่างไรก็ตาม อัลเลน ยืนยันว่า ลิเวอร์พูล สนใจและต้องการมีสมาธิแต่เรื่องการทำผลงานให้เกมที่เหลือให้ดีที่สุดเท่านั้น


         มิดฟิลด์ทีมชาติเวลส์ กล่าวผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า "มันอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงพูดกันแต่เรื่องการมีสมาธิเป็นหลัก คุณอาจเบื่อที่ต้องได้ยินคำนี้ แต่ความจริงแล้วคุณก็ไม่ต้องการทำอย่างอื่นที่จะส่งผลให้คุณเสียสมาธิในตอนนี้"


         "เราต้องการอะไรก็ตามที่สามารถนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้เราได้ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม มันจะต้องไม่ทำให้เราเสียสมาธิ เราทุกคนต่างกำลังใจจดใจจ่อกับการผจญภัยที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้ไปจนกระทั่งจบฤดูกาลจริงๆ" อัลเลน ทิ้งท้าย

 ภาพจาก : Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]