'ยอดมวยขวัญใจนักเรียน' แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ใช้เวลาในช่วงปิดเทอม และใช้เวลาที่เว้นวรรคการชกมวย หลังจากที่ไฟต์ล่าสุดแพ้คะแนนให้กับ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ที่จังหวัดสงขลา บรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ที่ จ.ขอนแก่น บ้านเกิด โดยใช้ระยะเวลาการศึกษาธรรมและทำสมาธิ 9 วัน เพื่อเป็นการเสริมดวงให้ชีวิตรุ่งโรจน์รุ่งเรืองก้าวหน้าต่อชีวิตในอนาคต


 
         หลังจากแพ้คะแนน สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ที่จ.สงขลา เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด "ขวัญใจนักเรียน"  แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ได้เดินทางกลับบ้านเกิดของที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อเข้ามาร่วมพิธีบรรพชาเป็นสามเณรภาคฤดูร้อน ที่วัดป่าเจริญธรรม บ้านหวายหลึม อ.มัญจาคิรี ร่วมกับสามเณรองค์อื่นๆ ที่เข้าบวชภาคฤดูร้อนเช่นกันด้วย โดยแสงมณีอายุ 17 ปีบริบูรณ์เหมาะและสมควรที่จะบวช และเป็นการเสริมสร้างดวงให้ชีวิต รุ่งเรื่องให้รุ่งโรจน์และก้าวหน้าต่อไปในอนาคต

 
          โดยมารดาของแสงมณีได้เผยว่า การบวชเณรครั้งนี้เป็นการบวชเนื่องจากแสงมณี อายุ 17 ปีบริบูรณ์ และการบวชนี้จะเข้าศึกษาธรรมะอย่างจริงจังทั้งหมด 9 วัน เพื่อเป็นการเสริมสร้างทำให้ชีวิตรุ่งเรื่องและรุ่งโรจน์ เป็นผลดีต่อตัวเอง จากการบวชครั้งนี้เนื่องจากพอดีเป็นช่วงปิดเทอมนาน และก็เว้นจากการชกมวยไทย

 
         "บอลอายุ 17 ปีแล้ว ถือว่ารับผิดชอบตัวเองได้ และเป็นช่วงที่ปิดเทอมพอดี แม่และพ่อได้ปรึกษากันว่าน่าจะให้บอลได้บวชสามเณรภาคฤดูร้อนเพื่อศึกษาพระธรรมและทำสมาธิ พร้อมกับเป็นการเสริมดวงบารมีให้กับตัวเอง โดยจะบวชเณร 9 วัน จากนั้นจึงจะซ้อมต่อเพื่อปรับร่างกายและรอคอยชกต่อไป" มารดาของขวัญใจนักเรียนกล่าว